Giỏ hàng

Ưu điểm máy xúc lật lắp bộ gắp gỗ

Máy xúc lật là loại máy được đặc trưng bởi khả năng bốc xúc và trung chuyển vật liệu rời

Máy xúc lật và ưu nhược điểm của máy xúc lật

Máy xúc lật là loại máy được đặc trưng bởi khả năng bốc xúc và trung chuyển vật liệu rời như: đá, cát, sỏi, vlxd, ... các mỏ khai thác khoáng sản: than, quặng, ... các nhà máy chế biến: xi măng, thức ăn chăn nuôi, phân bón, ... và nhiều ngành khác như: trạm trộn bê tông, ...

Cấu tạo của máy xúc lật bánh lốp

Máy xúc lật được cấu tạo gồm các bộ phận chính :

  1. Động cơ diesel
  2. Bộ di chuyển
  3. Bộ công tác : xilanh nâng hạ gầu, gầu xúc
  4. Bộ điều khiển : vô lăng, bộ công tác nâng hạ
  5. Các cơ cấu phụ kiện

Ưu nhược điểm của máy xúc lật

Ưu điểm : Làm việc hiệu quả hơn máy xúc đào khi đối tượng cần xúc cao hơn cao trình máy đứng và được đặc trưng bởi tính cơ động trong việc vận chuyển vật liệu nhanh.

Nhược điểm : Không làm việc được với đối tượng cần xúc thấp hơn cao trình máy đứng, không có khả năng đào đắp như máy đào và bán kính quay vòng lớn.

Công dụng của máy xúc lật

Máy xúc lật được sử dụng nhiều trong các mỏ đá, trạm nghiền sàng nhằm giải quyết và vận chuyển nhanh nguyên liệu đầu ra, các nhà máy chế biến: thức ăn chăn nuôi, xi măng xúc nguyên liệu đầu vào lên phễu, băng chuyền, các đơn vị sản xuất: bê tông thương phẩm, bê tông nhựa nóng, ...

Ngoài ra máy xúc lật còn được sử dụng nhiều trong các ngành chế biến lâm sản với các cơ cấu, option đặc biệt như: bộ gắp gỗ, bộ càng nâng palet, bộ tháo lắp nhanh,... Ở các nước xứ lạnh thì máy xúc lật còn được trang bị bộ cào tuyết, bộ quét dọn với chi phí vô cùng hợp lí.

Ví dụ: Máy xúc lật lắp bộ gắp gỗ phục vụ dây truyền băm dăm.

Ngoài các công dụng trên, máy xúc lật còn được ứng dụng và sử dụng rộng rãi hiện nay trên thị trường Việt Nam với các ngành nghề đa dạng với giá cả hợp lí.


Danh mục tin tức

Từ khóa